Top 7 loại vảy gà chọi quý hiếm được nhiều sư kê săn lùng

Top 7 loại vảy gà chọi quý hiếm được nhiều sư kê săn lùng

Vảy gà chọi là một trong những yếu tố quan trọng để nhận biết gà chọi đó có đá tốt hay không. Tuy nhiên, không ít anh em mới tham gia không biết cách chọn gà có vảy như thế nào.

Trong bài viết này, Đá Gà Trực tiếp 999 sẽ giúp anh em tìm hiểu về 7 loại vảy gà chọi quý hiếm để việc chọn gà chọi của anh em thêm dễ dàng.

7 loại vảy gà chọi được nhiều sư kê săn lùng

Danh sách vảy gà chọi được săn đón
Danh sách vảy gà chọi được săn đón

Vảy Ám Long

Đứng đâu danh sách vảy gà chọi quý hiếm, Ám Long nằm ở hàng nội, thường có 3 hoặc 4 vảy, xếp xéo so với nhau, hình dạng giống như chiếc lá cau. Vảy thường có màu trắng ngà hoặc vàng chanh, nổi rõ trên nền da đỏ.

sở hữu vảy Ám Long được cho là có sức mạnh phi thường, khả năng phòng thủ tuyệt vời, ra đòn hiểm hóc và có tỷ lệ chiến thắng cao.

Vảy Hộ Khẩu

Vảy này nằm ở hàng ngoài, thường có 4 vảy, xếp xéo so với nhau, hình dạng giống chiếc mỏ chim. Vảy thường có màu trắng ngà hoặc vàng chanh, nổi rõ trên nền da đỏ.

Gà sở hữu vảy Hộ Khẩu được cho là có lối đá nhanh nhẹn, chính xác, ra đòn hiểm hắc và có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Vảy Ác Nghiệt Hổ Báo

Gà sở hữu vảy này có lối đá dữ dội
Gà sở hữu vảy này có lối đá dữ dội

Vảy này nằm ở hàng trong, thường có 3 hoặc 4 vảy, xếp xéo so với nhau, hình dạng giống như chiếc răng cưa. Vảy thường có màu đỏ sẫm hoặc đen, nổi rõ trên nền da vàng.

Gà sở hữu vảy Ác Nghiệt Hổ Báo được cho là có lối đá dữ dội, dũng mãnh, không ngại đối thủ và có tinh thần chiến đấu ngoan cường.

Vảy Giáp Cần

Vảy nằm ở hàng ngoài, thường có 5 hoặc 6 vảy, xếp chồng lên nhau, hình dạng giống như chiếc lá mít. Vảy thường có màu trắng ngà hoặc vàng chanh, nổi rõ trên nền da đỏ.

Gà sở hữu vảy Giáp Cần được cho là có khả năng chịu đòn tốt, dai sức, bền bỉ và khó bị khuất phục trong chiến đấu.

Vảy Trễ Giáp

Vảy này nằm ở hàng ngoài, thường có 4 hoặc 5 vảy, xếp xéo so với nhau, hình dạng giống như chiếc móng vuốt. Vảy thường có màu trắng ngà hoặc vàng chanh, nổi rõ trên nền da đỏ.

Gà sở hữu vảy Trễ Giáp được cho là có khả năng phục hồi tốt, chống chịu cao và có thể duy trì phong độ thi đấu trong thời gian dài.

Vảy Đại Giáp

Gà có vảy này có sức phòng thủ toàn diện
Gà có vảy này có sức phòng thủ toàn diện

Vảy này nằm ở hàng ngoài, thường có 5 hoặc 6 vảy, xếp chồng lên nhau, hình dạng giống như chiếc lá tre. Vảy thường có màu trắng ngà hoặc vàng chanh, nổi rõ trên nền da đỏ.

Gà sở hữu vảy Đại Giáp được cho là có khả năng phòng thủ toàn diện, ít bị tổn thương và có sức mạnh áp đảo đối thủ.

Vảy Mai Cựa

Vảy này còn được gọi là “vảy đinh” bởi hình dạng nhọn, mọc ở ngón giữa của hàng nội, thường có 1 vảy hoặc 2 vảy xếp chồng lên nhau. Vảy có màu trắng ngà hoặc vàng chanh, nổi rõ trên nền da đỏ.

Gà sở hữu vảy này được cho là có khả năng ra đòn hiểm hắc, chính xác, có sức sát thương cao, liên tục và có khả năng bẻ gãy cựa đối thủ.

Hướng dẫn cách xem đặc điểm của các hàng vảy

Cách xem đặc điểm vảy
Cách xem đặc điểm vảy

Hàng hậu

 • Số lượng vảy: Gà có 5 – 6 vảy hậu thường được đánh giá tốt.
 • Kích thước vảy: Vảy to, đều đặn, rõ ràng là tốt.
 • Hình dạng vảy: Vảy tròn, bầu, xếp xít nhau là tốt.
 • Màu sắc vảy: Vảy trắng ngà, vàng chanh hoặc màu mận chín là tốt.

Hàng vảy độ

 • Số lượng vảy: Nên có 2 – 3 hàng vảy độ.
 • Kích thước vảy: Vảy nhỏ hơn vảy hậu, xếp xít nhau.
 • Hình dạng vảy: Vảy tròn, bầu, xếp xít nhau.
 • Màu sắc vảy: Tương tự như vảy hậu.

Hàng vảy kẽm

 • Số lượng vảy: Nên có 1 – 2 hàng vảy kẽm.
 • Kích thước vảy: Vảy nhỏ hơn vảy độ, xếp xít nhau.
 • Hình dạng vảy: Vảy tròn, bầu, xếp xít nhau.
 • Màu sắc vảy: Tương tự như vảy hậu.

Trên đây là 7 loại vảy gà chọi được nhiều sư kê săn lùng. Đồng thời, việc quan sát và đánh giá các hàng vảy một cách chính xác sẽ giúp bạn lựa chọn được những chiến kê tiềm năng. Chúc anh em toàn thắng với các trận đá của mình, hãy theo dõi Đá Gà Trực Tiếp 999 để cập nhật những trận gà mới nhất.

Tôi là Anthony Nguyễn, tên thật Nguyễn Hoàng Phi, sinh năm 1995, tại thành phố Tây Ninh. Hiện tại, tôi đang là quản trị viên mảng video đá gà Thomo tại trang Đá gà trực tiếp 999. Tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn những video đá gà Thomo hấp dẫn và mới nhất mỗi ngày.
Email: [email protected]

Add your comment

Your email address will not be published.