Thần kê, Linh kê là gì? Dấu hiệu nhận biết gà đá hay chuẩn xác

Thần kê, Linh kê là gì? Dấu hiệu nhận biết gà đá hay chuẩn xác

Gà thần kê và gà linh kê đều là những loại gà quý hiếm, được cho là mang lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu, rất được lòng các sư kê.

Trong bài viết này, Đá Gà Trực tiếp 999 sẽ giúp bạn tìm hiểu qua Thần kê, Linh kê là gì, cũng như dấu hiệu nhận biết chúng ra sao.

Gà Thần kê là gì?

Loài gà bất khả chiến bại
Loài gà bất khả chiến bại

Thần kê, Linh kê là những loài quý, riêng Thần kê được xem là loại gà không thể thua, có khả năng đánh bại những đối thủ mạnh và có kỹ năng chiến đấu xuất sắc. Loại gà này thường được nuôi và huấn luyện đặc biệt để tham gia các cuộc thi gà chọi, được đánh giá cao về cả giá trị kinh tế lẫn tinh thần.

Gà thần kê được cho là xuất hiện từ thời xa xưa, gắn liền với những truyền thuyết và giai thoại về sức mạnh phi thường và sự linh thiêng.

Gà Linh kê là gì?

Loài gà mang khả năng chiến đấu vô địch
Loài gà mang khả năng chiến đấu vô địch

Linh kê là những con gà được cho là sở hữu những đặc điểm phi thường, quý hiếm và có khả năng chiến đấu vô địch. Theo quan niệm dân gian và truyền thuyết, linh kê mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân và có thể giúp họ giành chiến thắng trong các trận đá gà.

Chúng xuất xứ từ Trung Quốc và được biết đến với khả năng đánh tốt, thường được sử dụng trong các trận đấu gà chuyên nghiệp. Gà linh kê có kích thước trung bình, lông thường màu đen, đỏ và trắng. Chúng có chân dài, chắc chắn với móng vuốt sắc bén và rất mạnh mẽ.

Dấu hiệu nhận biết gà Thần kê, Linh kê đá hay

Thần kê và Linh kê đều có những đặc điểm riêng biệt
Thần kê và Linh kê đều có những đặc điểm riêng biệt

Với người am hiểu về gà, mỗi con gà đều có giá trị riêng biệt, chúng thường được đặt tên đi kèm với các dấu hiệu sau:

 • Gà tử mị: Khi ngủ, nằm đơ như gà chết, sải cánh và xuôi giò. Có loại khác khi ngủ, đôi giò móc lên cây như dơi.
 • Gà qui: Hình dạng giống con rùa, khi nằm giấu chân, co đầu lại, thụt đuôi vào. Thân hình giống rùa, chỉ khác ở lớp lông mượt.
 • Gà độc nhãn, độc dao: Sinh ra chỉ có một mắt một cựa, hung ác dữ tợn, không bao giờ nao núng trước địch. Chọi nhau đến chết cũng không chạy.
 • Gà mắt ếch mắt mèo: Mắt tinh, tránh đòn tài tình, tra đòn đúng. Gan lì, bị thương vẫn chịu chết, người ta nói “Gà chân xanh mắt ếch, chém chết không chạy”.
 • Gà tam nhĩ: Có 3 lỗ tai, bên trái hoặc bên phải, ngoài lỗ tai thường, còn một lỗ tai nhỏ bị lông phủ kín, phải vạch lông mới thấy được.
 • Gà sấu: Gà này được mô tả như không có lưỡi, vì lưỡi của nó ngắn hơn cả gà lưỡi rùa. Khi nhìn vào họng của gà, ta có thể nhầm lẫn với loại gà không lưỡi hoặc cá sấu. Mặc dù miệng của gà cá sấu có mùi hôi khá nặng, nhưng chính vì đặc điểm này, gà này thường “may độ” và thắng nhiều trận một cách bất ngờ.
 • Gà lông voi: là loại gà có một hoặc hai sợi lông giống như lông voi ở đuôi, cánh hoặc đôi khi ở đùi. Để nhận biết, phải nhìn kỹ để thấy được lông voi. Loại gà này cũng có ẩn tướng và thường may độ thành công.
Loài gà có một hoặc hai sợi lông giống như lông voi
Loài gà có một hoặc hai sợi lông giống như lông voi
 • Gà song sinh: loại gà có hai cựa, một cựa chân đen và một cựa chân trắng. Những con gà này ra đòn mạnh mẽ và hiểm ác. Gà cựa có thể giết địch chỉ trong nháy mắt, còn gà đòn có thể đá gãy cần cổ gà địch. Đừng nhầm lẫn với loại gà khác có cựa tam lan đen trắng nhé.
 • Thư hùng kê: Sách gà của Phan Kim Hồng Phúc nói rằng “Gà có đôi chân khác màu được gọi là thư hùng nhật nguyệt, đó là loại gà rất hiếm, gặp được là điềm phúc.”
 • Gà bốc cát, lắc mặt, né lồng: Gà bốc cát là khi gà co chân lại rồi mở chân ra bước xuống giống như việc bốc cát ném ra. Gà lắc mặt là khi mặt của gà luôn lắc, chỉ khi ngủ và khi ra sới thì không lắc.Gà né lồng là khi úp lồng xuống, gà sẽ nằm xuống né cái lồng. Các loại gà này đều thuộc loại linh kê nhưng có những đặc điểm khác nhau.
 • Gà lưỡng nhãn: là loại gà có 2 màu mắt khác nhau.
 • Gà lục đinh: là loại gà có 6 cựa, mỗi chân có 3 cựa.
 • Gà móng cổ giáp cần: là gà có một vảy mọc trên cổ, được lông che kín, gà đứng nước cao, càng khuya sẽ càng trổ ngón độc, chơi gà đá có vảy này khó bại.

Trên đây là những thông tin giải thích về Thần kê, linh kê, cũng như các dấu hiệu nhận biết gà đá hay thường thấy. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết và để cập nhật những trận gà mới nhất, hãy thường xuyên truy cập Đá Gà Trực Tiếp 999 nhé!

Tôi là Evans Nguyễn, tên thật Nguyễn Tiến Dũng, sinh năm 1992, tại Campuchia. Hiện tại, tôi đang là quản trị viên mảng video đá gà Phillipines tại trang Đá gà trực tiếp 999. Tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn những video đá gà Phillipines  hấp dẫn và mới nhất mỗi ngày.
Email: [email protected]

Add your comment

Your email address will not be published.